Những kỹ năng cần có khi làm affiliate marketing giúp bạn thành công

1. Học làm website

Làm affiliate marketing dựa trên nền tảng website là cách làm phổ biến nhất được nhiều người áp dụng, đây cũng là cách làm bền vững nhất, tạo ra thu nhập thụ động nhất.

Vì sao vậy lại như vậy?

  • Vì nếu bạn sở hữu một website thì bạn chính là chủ của nó, bạn có toàn quyền quyết định làm gì với nó, đưa website đó đi tung hoàng giang hồ với những ý tưởng đột phá của bạn.
  • Còn nếu bạn chỉ làm affiliate marketing trên các mạng xã hội và phụ thuộc 100% vào mạng xã hội thì bạn sẽ bị động trong công việc, đắn đo những sự lựa chọn khi không là chủ nhân của mạng xã hội đó.

Còn nếu bạn có website làm trung tâm, làm nền tảng cho tất cả những hoạt động kiếm tiền affiliate marketing, thì học tiếp các kỹ năng tiếp theo bên dưới đây.

2. Học viết và tối ưu seo content

Nếu bạn không viết tốt và không biết cách tối ưu nội dung seo content thì đừng nghĩ đến chuyện làm affiliate marketing. Tất nhiên là nó có những mẹo riêng của nó.

Do đó cách duy nhất là cần học cách viết, học seo nội dung. Những nội dung đó có sự kết nối đến những trang mạng xã hội của bạn tạo thành một hệ thống là tốt nhất.

Đến đây sẽ có khá nhiều bạn nói rằng: Tôi ít khi viết, khả năng của tôi viết rất kém, seo tôi đã biết gì đâu, content seo là gì?…

Chính xác, không ai tự nhiên sinh ra mà biết viết, tất cả đều phải học… viết. Khi biết viết cũng không ai tự nhiên viết hay cả, tất cả đều phải… viết hàng ngày, viết trong thời gian rất dài sau đó mới có thể viết hay. Cũng không có ai một phát là biết học seo để làm gì? Chỉ khi đi làm trên mạng online mới nhận ra vấn đề này.

Vì vậy cách duy nhất là học viết và nghiên cứu về viết bài Seo ngay!

Ngoài ra bạn cần đọc nhiều, đọc để làm giàu vốn từ, đọc để xem cách người khác viết, cách họ seo nội dung, cách học triển khai ý tưởng và cách họ đang kiếm tiền từ sức mạnh của ngôn từ,…

Đến đây sẽ lại có bạn nói rằng tôi không cần viết bài seo, tôi không cần làm website, tôi cần chỉ chạy quảng cáo, tôi chỉ làm video trên youtube thôi… nên tôi không cần học viết hay học seo.

  • Hoàn toàn sai lầm, video cũng là một loại nội dung và video nếu muốn tiếp cận, muốn thuyết phục người xem click vào link liên kết để mua hàng thì cũng sẽ cần có content và để có content thì bạn cần phải viết.
  • Khi chạy quảng cáo cũng vậy, nếu nội dung của bạn không hay, không thu hút người dùng, thì quảng cáo của bạn cũng sẽ không hiệu quả. Mà kỹ năng chạy quảng cáo lại không có thì có phải là lỗ vốn không?

3. Học khả năng phân tích dữ liệu

Những người làm affiliate phân tích làm nổi bật các hành vi khi vào website của người dùng. Họ theo dõi lịch sử tìm kiếm, trên các thiết bị có tương tác để phát triển lượt traffic. Nếu bạn là người có khả năng nghiên cứu dữ liệu bạn sẽ trở thành nguồn lực hấp dẫn trong tương lai.

Khi bạn phân tích được những giữ liệu hành vi người dùng thì khả năng hướng tới khách hàng của bạn sẽ cực tốt và hiệu quả.

4. Học sử dụng Social media (Các mạng xã hội)

Một cách để cải thiện và tăng lượt theo dõi đó là các chiến lược mạng xã hội, nhằm bổ sung thêm các đối tượng khách hàng mới.

Hiện nay các những người làm affiliate marketing áp dụng rất mạnh vào chiến dịch Social media. Luôn tiếp cận với những khách hàng tiềm năng để thúc đẩy doanh số. Đặc biệt là hiện tại có những chiến dịch trên Facebook và Google.

5. Học cách làm email marketing

Xây dựng một danh sách email và thường xuyên gửi cho khách hàng những thông tin về sản phẩm, chia sẻ những giá trị xoay quanh lĩnh vực mà bạn đang làm tiếp thị liên kết là cách mà rất nhiều affiliates áp dụng hàng ngày.

Email marketing nếu được triển khai đúng sẽ mang về hiệu quả rất cao và tạo ra thu nhập cực tốt, hầu hết những người làm affiliate marketing giỏi luôn kết hợp website với email marketing một cách thuần thục.

Có một danh sách email của khách hàng bạn có thể gửi cho họ thông tin sản phẩm, bán cho một cái gì đó bất cứ lúc nào bạn muốn, bạn cũng sẽ tạo ra lưu lượng truy cập cho chính mình và thậm chí tạo ra thu nhập chỉ bằng cách… nhấn nút gửi đi một email. Đây là xu hướng bán hàng tự động của nhiều người ở thời điểm công nghệ số này.

6. Kỹ năng mềm trong việc chốt sale

Trở thành người làm affiliate marketing tốt không chỉ dựa vào những gì bạn biết mà nó còn dựa vào kỹ năng mềm cái mà ảnh hưởng lớn tới các mối quan hệ công việc của bạn. Kỹ năng giao tiếp, sự thân thiện, và tính linh hoạt giúp bạn trở thành một người làm affiliate marketing giỏi.

9/10 lần các cá nhân cụ thể được báo cáo là thất bại do có thái độ và hành động kém.

7. Học cách tự học và cách chấp nhận thất bại

Hiện nay có quá nhiều thông tin trên internet, có quá nhiều khoá học online, và cũng có quá nhiều sách để bạn học về affiliate marketing (tiếp thị liên kết), học về digital marketing… vấn đề là bạn cần tự học bằng cách bắt tay vào làm.

Nhưng họ lại rất ít làm!

Những người như vậy được gọi là học mà không hành, và cuối cùng họ có rất nhiều kiến thức trên… giấy nhưng kỹ năng làm việc thực tế, tạo ra thu nhập thập từ affiliate marketing thì lại rất yếu. Hãy hành động ngay khi có những ý tưởng và định hướng đúng đắn. Đừng chần chừ mà mất đi những cơ hội vốn có.